Khác

Cafebiz là gì và một số đánh giá

Cafebiz là gì và một số đánh giá

Có thể bạn đã nghe từ khóa cafebiz hay cafebiz ở đâu đó rồi phải không? Nhưng bạn không biết rằng đây là thứ gì và đại diện cho đơn vị nào. Chúng ta hãy cũng tìm hiểu dưới bài viết sau đây nhé!

Khi bạn tìm từ khóa cafebiz trên google chắc chắn bạn sẽ thấy rất nhiều trang web top đầu với địa chỉ cafebiz.vn. Tiếp tục truy cập vào sâu trong trang web, sẽ có rất nhiều các bài viết với đầy đủ loại danh mục thông tin khác nhau như: thời sự, kinh tế vĩ mô, kinh doanh, công nghệ, sống và sự kiện. Đếm các bài viết được cập nhật hàng ngày, mình có thể đếm được khoảng 50-60 bài viết mới được cập nhật mỗi ngày kể cả thứ 7 lẫn chủ nhật.

Mình kiểm tra thử domain thì website này đã tồn tại được 16 năm rồi, được đăng ký từ ngày 27-3-2003. Và tại thời điểm hiện tại, website này có đến hơn 516000 từ khóa xuất hiện trên google với hơn 640000 lượt truy cập mỗi tháng.

Khi truy cập vào thử các danh mục như kinh tế vĩ mô hay kinh doanh, hầu hết các bài viết nói chung chung về các thông tin về các doanh nghiệp, các startup mới, các chính sách kinh tế mới được áp dụng, các tiêu chí để phát triển việc kinh doanh. Có thể thấy, trang web này phục vụ cho mục đích giải trí thời sự, kinh tế là chính chứ không có đi sâu vào phân tích tình hình tài chính.

Về danh mục công nghệ và sống, mình có thể nói rằng trang web này cũng hầu hết mang tính giải trí tin tức thế giới là chính thôi.

Và mình có thể phán đoán rằng cafebiz là trang web này chuyên dành cho những người muốn đọc báo giải trí, cũng giống như các trang web tin tức khác như zing news, vnexpress,… chứ không chuyên sâu phân tích về một chủ đề nào đó.