Phân biệt Microsoft 365 vs Office 365

2789
office 365

Microsoft 365 có lẽ là mặt hàng gần đây nhất được đưa ra như một thành phần của quảng cáo Đám mây của Microsoft. Vấn đề chính là nhiều người coi Microsoft 365 và nhầm nó với Microsoft Office 365. Nhiều người cảm thấy rằng đó là một cái gì đó rất giống nhau.

Office 365 là một phần của những gì được cung cấp trong Microsoft 365. Mục mới là một tập hợp các quản trị tích hợp Office 365, Windows 10 và Enterprise Mobility + Security (EM + S). Thay vì chỉ trả tiền cho Office 365, bạn được bao gồm khung làm việc và các công cụ bảo mật.

Trong blog này, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ làm rõ sự tương phản giữa Office 365 và Microsoft 365 và cách chúng hoạt động. Chúng ta sẽ xem xét từng món đồ là gì, cách định giá đặc biệt và thường có lợi cho hiệp hội của bạn. Khám phá cái nào tốt nhất cho liên kết của bạn, liên quan đến Microsoft 365 so với Office 365.

Office 365 là gì?

Office 365 là email của bạn và bộ Office được cung cấp cho bạn dưới dạng quản trị Đám mây thông qua mô hình thành viên. Có rất nhiều điểm nhấn của Office 365 với lý do là bạn có thể giải quyết các gói khác nhau dựa trên những gì bạn cần.

Ví dụ: thỏa thuận Exchange Online là nơi bạn chỉ cần thay thế nhân viên tại chỗ của Exchange bằng lựa chọn Đám mây. Bạn trả một khoản phí nhỏ cho mỗi khách hàng hàng tháng để email của bạn được hỗ trợ trong Đám mây.

Nếu bạn cần các ứng dụng Office bất kể email của bạn, bạn có thể giải quyết theo thỏa thuận như Business Premium, cung cấp cho bạn email của bạn và bộ Office trên mô hình thành viên. Các ứng dụng Office luôn là biểu mẫu mới nhất nên bạn không bao giờ cần phải căng thẳng về sự tương tự hoặc cập nhật.

Nếu bạn cần hiểu rõ hơn về những gì bạn nhận được trong Office 365, chúng tôi có một blog về nó sẽ có tùy chọn để hỗ trợ bạn.

Xem thêm: Các phiên bản Office 365

Microsoft 365 là gì?

Cách tiếp cận lý tưởng nhất để hiểu Microsoft 365 là chia nó thành ba vì đó là một đống các quyền quản trị mà Microsoft cung cấp độc lập.

Microsoft 365 bao gồm Office 365, Windows 10 và Enterprise Mobility + Security. Windows 10 là khung làm việc gần đây nhất của Microsoft. Nó được miêu tả là ‘Windows an toàn nhất từ ​​trước đến nay’ và đi kèm với BitLocker và Windows Defender Anti-Virus. Bạn cũng nhận được Cortana cộng tác nâng cao và chương trình mới Microsoft Edge.

Venture Mobility + Security là một tập hợp các công cụ bảo mật và tính linh hoạt nhằm cung cấp thêm các lớp đảm bảo cho thông tin của bạn. Bộ phần mềm cung cấp cho bạn các công cụ như cá tính bảng và điện thoại di động của các giám đốc điều hành. Nó làm cho việc giám sát cả thiết bị cá nhân và công việc trở nên đơn giản hơn rất nhiều để đảm bảo rằng thông tin công ty được đảm bảo trên thực địa.

Bạn có thể bao gồm những thứ như xác minh nhiều mặt và quyền mà hội đồng quản trị truy cập vào bản ghi Office 365 của bạn để đảm bảo rằng các ký tự phù hợp sẽ được đưa vào kho lưu trữ khi chúng được chia sẻ.

Sự khác biệt giữa Office 365 và Microsoft 365 là gì?

Cách tiếp cận ít đòi hỏi nhất để làm rõ vấn đề là Office 365 là một phần của Microsoft 365 và với phần cuối cùng bạn nhận được các bộ máy bảo mật và khung làm việc của bạn. Với sự làm rõ này, thật khó để thấy được toàn cảnh về các mục và những lợi thế bạn sẽ nhận được với Microsoft 365.

Để làm rõ hoàn toàn những gì bạn nhận được với mọi mặt hàng, chúng ta sẽ xem xét hai gói rõ ràng: Office 365 Business Premium và Microsoft 365 Business.

Như chúng tôi đã tham khảo gần đây, có rất nhiều gói có thể truy cập trong Office 365. Business Premium là lựa chọn mà các tổ chức có dưới 300 khách hàng nói chung sẽ giải quyết vì nó cung cấp email và bộ Office đầy đủ. Trong trường hợp bạn có hơn 300 khách hàng, bạn phải chọn gói Doanh nghiệp.

Có hai gói có thể truy cập trong Microsoft 365, đó là Microsoft 365 Business và Microsoft 365 Enterprise. Gói Enterprise đi kèm với một số điểm nổi bật bổ sung có thể truy cập được, chẳng hạn như hội nghị PSTN và Lưu giữ pháp lý. Như những cái tên đã đề xuất, một cái thích hợp cho các công ty độc lập và một cái thích hợp cho các công ty liên doanh. Một lần nữa, số lượng khách hàng lớn nhất là 300.

Office 365 Business Premium và Microsoft 365 Business là hai phần mềm tốt nhất dự định xem xét về những gì họ cung cấp để hiểu rõ sự khác biệt giữa hai mục duy nhất.

Office 365 là £ 9,40 cho mỗi máy khách hàng tháng và Microsoft 365 Business là £ 15,10 cho mỗi máy khách hàng tháng (theo dự tính vào tháng 7 năm 2019). Thêm £ 5,70 một tháng cung cấp cho bạn Windows 10 và Enterprise Mobility + Security, tất cả đều là £ 5 cho mỗi khách hàng mỗi tháng và £ 6,60 cho mỗi khách hàng tháng. Để mua mỗi một trong ba mặt hàng cùng nhau, bạn sẽ phải trả £ 21 cho mỗi khách hàng một tháng, tiết kiệm £ 5,90 cho mỗi khách hàng mỗi tháng nếu bạn đã thanh toán trên Microsoft 365.

Microsoft 365khác với Office 365 như thế nào?

Hai mục đi kèm với khả năng đã giới thiệu hoàn chỉnh các ứng dụng Office trên máy tính bảng, điện thoại và PC, giống như các bản chuyển thể trình duyệt internet. Bạn nhận được 1TB kho lưu trữ tài liệu riêng lẻ, giống như email và lịch biểu của hạng thương gia. Bạn cũng có thể sử dụng Skype for Business để nhắn tin và gọi điện video, giống như Microsoft Teams và các công cụ mới khác như Delve và Planner. Bạn cũng nhận được các ứng dụng kinh doanh bổ sung, ví dụ: Đặt phòng, Danh sách, Lập hóa đơn và MileIQ.

Về cơ bản, hai mục này có gói Office 365 Business Premium đầy đủ.

Sự khác biệt bắt đầu với bảng tiện ích. Không giống như Office 365, Microsoft 365 đi kèm với một sự yên tâm duy nhất để giám sát các máy khách và tiện ích. Do đó, bạn cũng có thể chuyển các ứng dụng Office sang PC chạy Windows 10.

Ngoài ra, các thiết bị bảo mật không có trong Office 365. Quyền lựa chọn đi kèm với khả năng đảm bảo thông tin trên các tiện ích và truy cập an toàn. Bạn cũng có thể bảo vệ các tiện ích Windows 10 khỏi những thứ như phần mềm độc hại bằng Bộ bảo vệ Windows.

Rõ ràng, một sự tương phản lớn khác giữa hai điều này là khuôn khổ làm việc không có trong sắp xếp Office 365.

Để có một góc nhìn đơn giản về vấn đề quan trọng giữa hai mục độc đáo, chúng tôi đã làm bảng bên dưới.