Phần mềm Mind Mapping nào tốt nhất?

2376

Nếu nhóm của bạn và nhân viên sáng tạo quan trọng của bạn đang nhận được sa lầy xuống bởi một khối lượng công việc ngày càng tăng của các nhiệm vụ hoặc có thể đơn giản là swamped bởi quá nhiều thông tin trong thế giới mới của dữ liệu lớn kết nối với Big Data sau đó tâm trí phần mềm lập bản đồ có thể giúp đỡ. Các giải pháp này tập trung vào việc giúp người lao động duy tâm, đổi mới, và thậm chí, cuối cùng, thực hiện.

Việc đánh giá này Roundup tập trung vào các giải pháp phần mềm lập bản đồ tâm trí hàng đầu trong các danh mục phụ chồng chéo. Không có sản phẩm trong thể loại này là tên thương hiệu nhưng hầu hết trong số họ có danh sách khách hàng Ấn tượng. Vào cuối thấp, các ứng dụng chi phí chỉ là một vài đô la cho mỗi người dùng, và những chi phí mở rộng đến vài trăm đô la cho các phiên bản doanh nghiệp xứng đáng.

Hai sản phẩm, Bloomfire và Front & Main Honey, nhấn mạnh các khía cạnh xã hội của phương pháp quản lý kiến thức truyền thống. Cả hai sản phẩm đều có trải nghiệm người dùng tương tự (UX) cho những người trong Facebook và Reddit. Bạn có thể nghĩ về những như mạng xã hội, nói cách khác. Sử dụng chung của họ liên quan đến việc đăng một loạt các cuộc khảo sát trực tuyến, câu hỏi, hoặc gợi ý để xem xét các đồng nghiệp. Đồng nghiệp, lần lượt, đăng câu trả lời và ý kiến. Bất cứ ai cũng có thể tìm kiếm các chủ đề thảo luận trong quá khứ, và thường có một cách để “như ” và chia sẻ các chủ đề hữu ích nhất.

Ví dụ, một kỹ sư sản phẩm có thể đăng một dự thảo sớm của widget mới nhất của công ty bạn để có được thông tin phản hồi toàn bộ. Một nhân viên bán hàng có thể trả lời câu hỏi đàm phán gây ra bởi cán bộ học cơ sở hoặc toàn đội có thể có một cuộc thảo luận về bên nghỉ lễ sắp tới của họ. Theo truyền thống, các hoạt động như vậy có thể xảy ra bằng email hoặc, tốt nhất, bằng cách sử dụng một bảng tin mạng Intranet (nếu không phải ghi nhớ vật lý). Phần mềm hiện đại làm cho các nhiệm vụ cộng tác dễ dàng hơn.

Khái niệm Mind Mapping như thế nào?

Mind Mapping đơn giản là một cách trực quan để truyền đạt suy nghĩ và ý tưởng của bạn. Là một khái niệm, lập bản đồ tâm trí là rộng rãi do nhà phát minh Tony Buzan người tin rằng họ là cách tốt nhất để ghi chép. Buzan nói một bản đồ tâm trí “khai thác đầy đủ các kỹ năng vỏ não — từ, hình ảnh, con số, logic, nhịp điệu, màu sắc và nhận thức không gian-chỉ trong một, duy nhất mạnh mẽ cách thức. ” trong cuốn sách, the Mind bản đồ sách: làm thế nào để sử dụng Radiant tư duy để tối đa hóa tiềm năng của não chưa được khai thác, “đồng tác giả Buzan mô tả bản đồ tâm trí” “

Và trong bài viết của mình trên bản đồ tâm trí, PCMag của Rob Marvin giải thích bản đồ tư duy như là một “phương tiện trực quan của tổ chức thông tin, thường thông qua một sơ đồ giống như web, ” và mô tả cách thức mà các nhà quản lý dự án có thể sử dụng bản đồ tâm trí để hình dung mỗi một phần di chuyển.

Chúng tôi có một vài gợi ý về cách thức các sản phẩm lập bản đồ tâm trí có thể hữu ích hơn; Các Trung tâm gợi ý xung quanh thêm trí tuệ nhân tạo (AI) và hội nhập wiki và beefing lên an ninh. Trong các dịch vụ xã hội đầu tiên, chúng tôi nghĩ rằng một bổ sung thú vị sẽ là phần mềm AI quét duyệt của người dùng, quản lý quan hệ khách hàng (CRM), email, và các hoạt động cơ sở dữ liệu để tự động đề xuất khi thông tin hữu ích nên được chụp.

Bởi vì tất cả các sản phẩm này đều nhằm giúp quản lý những ý tưởng lớn của các thành viên trong nhóm, chúng tôi nghĩ rằng họ nên bao gồm các công cụ để tích hợp với wiki. Ngoài quan hệ đối tác Bloomfire/Salesforce. com, các sản phẩm này vẫn chưa hoạt động sâu sắc với phần mềm CRM và các sản phẩm nguồn nhân lực (HR).

Và, khác với đăng nhập dịch vụ đám mây bình thường và một cách để bảo vệ mật khẩu rẻ quạt khác nhau ở đây và ở đó, không ai trong số các ứng dụng tập trung rất nhiều vào bảo mật. Một số doanh nghiệp có thể được tinh ranh mua một sản phẩm đặc biệt để giữ ý tưởng tốt nhất của nhân viên của họ, trừ khi có những nốt bảo mật cực kỳ mạnh mẽ. Nên có một tùy chọn để đánh dấu nội dung chỉ có thể truy cập khi bạn chạm vào cảm biến vân tay của thiết bị. Bằng cách đó, ngay cả khi bạn bị mất điện thoại của bạn trong một chế độ mở khóa, người tìm thấy nó vẫn không thể truy cập các ý tưởng tốt nhất của công ty bạn.